Thứ tự các thương hiệu Laptop được yêu dùng nhất hiện nay

Bạn đang có nhu cầu muốn tìm mua một chiếc laptop và trong hàng chục hãng Laptop lớn nhỏ, bạn không biết nên chọn mua của hãng nào ? Dell, HP, Lenovo, Toshiba, Sony Vaio, Acer, Asus, ... Thương hiệu nào nổi tiếng, thương hiệu nào chất lượng hơn, hay mua của hãng nào rẻ hơn, ... Hãy đọc bài viết này để có cái nhìn tổng quan về TOP các hãng laptop bán chạy hiện nay.

Câu hỏi đặt ra là nên mua laptop của hãng nào ? Câu hỏi này có rất nhiều câu trả lời có thể đưa ra. Nhưng điều đầu tiên người dùng sẽ nghĩ tới chính là thương hiệu. Liệu thương hiệu laptop nào đáng để người dùng bỏ tiền ra mua ? Để đánh giá thương hiệu laptop tốt nhất và tồi nhất của năm, trang laptopmag đã có những đánh giá về chất lượng, hỗ trợ kĩ thuật, giá trị, lựa chọn và các tiêu chuẩn khác.

Bảng xếp hạng các thương hiệu laptop năm nay

Bảng xếp hạng các thương hiệu laptop năm nay cũng khá thú vị khi HP và Dell đã leo cao hơn so với các năm trước, còn Lenovo lại tụt dốc xuống vị trí thứ 6. Việc Lenovo bị đánh tụt xuống vị trí thứ 6 là vì hỗ trợ công nghệ mờ nhạt và sự cố tải phần mềm độc hại lên một số laptop tiêu dùng của hãng. Dưới đây là những đánh giá về các thương hiệu laptop hàng đầu hiện nay.

Chi tiết điểm số được đánh giá theo từng hạng mục.

Vị trí số 1: Apple

“Vua” của thương hiệu laptop trong vòng 6 năm qua không thể tranh cãi đã thuộc về Apple. Họ đã tạo dựng và khẳng định được vị trí số 1 trong lòng người tiêu dùng trên khắp thế giới bởi sự “đẳng cấp” trong thiết kế cũng như chất lượng sản phẩm. Công ty Cupertino này đã chiến thắng 5/9 hạng mục, gồm điểm số hoàn hảo về đánh giá laptop của họ. Điểm số về hỗ trợ công nghệ cũng được khá cao. Không chỉ vậy, bàn phím, bàn di chuột, chất lượng âm thanh và phần mềm được tải sẵn trên laptop của Apple cũng không thể bị đánh bại. Do đó, nếu bạn có rủng rỉnh về tài chính thì laptop Apple là lựa chọn đáng giá để bạn sở hữu.

Vị trí số 2: Dell

Nếu như năm ngoái, thương hiệu Dell được đánh giá xếp vị trí thứ 5 thì năm nay thương hiệu này đã bất ngờ nhảy lên vị trí số 2. Sự trỗi dậy của thương hiệu này trong năm qua quả thật khá ấn tượng và đáng để xem xét. Công ty đã đạt vị trí số 1 về hạng mục của sự đổi mới, giá trị và lựa chọn cũng như về âm thanh. Những đánh giá của chuyên gia và hỗ trợ kĩ thuật của thương hiệu này cũng rất ấn tượng. Tất cả điều này đã giúp cho laptop mang thương hiệu Dell có bước tiến vượt bậc từ vị trí thứ 5 lên vị trí chỉ đứng sau Apple.

Vị trí số 3: HP

Vị trí số 3 thuộc về HP không phải quá bất ngờ vì 3-4 năm trước họ cũng đã nắm giữ vị trí này trong lòng người tiêu dùng trên thế giới. Nhiều người tiêu dùng vẫn yêu thích thiết kế của laptop HP và quan tâm trả tiền cho chất lượng âm thanh. Đối với những người mua laptop, các khách hàng của HP có rất nhiều lựa chọn về giá cả, kiểu cách và cấu hình để lựa chọn và một khi bạn lựa chọn laptop thương hiệu này thì có thể tin tưởng vào chất lượng hỗ trợ kĩ thuật của hãng.

Vị trí số 4: MSI

MSI đã không xuất hiện trong phần đánh giá thương hiệu laptop tốt nhất và tồi nhất nhưng "chuyên gia laptop chơi game" đã thực sự chú ý tới thương hiệu này vào phút chót. Sản phẩm có các laptop chơi game ấn tượng, chẳng hạn như MSI Titan là một trong những laptop chơi game tuyệt vời nhất. Sản phẩm được đánh giá cao ở bàn phím cơ học và khả năng nâng cấp cũng được đánh giá là cỗ máy chơi game có kiểu dáng đẹp. Ngoài ra, laptop MSI cũng được đánh giá cao về màn hình tuyệt vời dành cho doanh nghiệp. Thương hiệu này cũng ghi điểm về chất lượng âm thanh và nếu bạn đang tìm kiếm một laptop chơi game thì thương hiệu này đáng để bạn xem xét lựa chọn.

Vị trí số 5: Samsung

Samsung vẫn giữ vị trí thứ 5 nhưng đây không phải là thương hiệu laptop bạn nên bỏ qua. Nói chung, máy tính xách tay của Samsung được tạo dựng với chất lượng chế tạo nhưng không phải mọi thiết bị đều được thế. Chủ yếu đây là thương hiệu để xem xét nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ultrabook cao cấp hoặc Chromebook giá phải chăng. Thương hiệu này được đánh giá cao về hỗ trợ kĩ thuật, thiết kế nhưng sự đổi mới không nhiều.

Vị trí số 6: Lenovo

Lenovo đã và đang trải qua một giai đoạn khó khăn. Một số laptop tiêu dùng của thương hiệu này đã cài đặt sẵn phần mềm quảng cáo Superfish, được cho là tự động thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng. Mặc dù công ty đã công khai xin lỗi và làm mọi cách để gỡ bỏ phần mềm này nhưng đó không phải là vấn đề duy nhất khiến thương hiệu này bị đánh tụt thảm hại.

Trong cuộc khảo sát bí mật của laptopmag, hỗ trợ công nghệ cao của Lenovo chỉ đạt ở mức trung bình. Hơn nữa, tỉ lệ đánh giá đối với các laptop của Lenovo cũng không còn được mạnh mẽ như các năm trước và chất lượng bàn phím và bàn di chuột cũng khá hỗn tạp. Tất cả những điều đó làm cho thương hiệu laptop của Lenovo bị tuột dốc mạnh từ vị trí thứ 2 xuống vị trí thứ 6.

Cho dù vậy, thương hiệu này vẫn cung cấp một sự kết hợp tốt giữa giá trị và lựa chọn, và các laptop chất lượng cao cho doanh nghiệp nhưng điều đó không đủ để kéo thương hiệu này đi lên trong bảng xếp hạng của trang Laptopmag.

Vị trí số 7: Asus

Hỗ trợ công nghệ nghèo nàn dẫn đến sự sụt giảm mạnh về vị trí xếp hạng thương hiệu laptop của Asus trong năm nay. Thương hiệu này đã sụt mạnh từ vị trí thứ 3 xuống thứ 7. Về điểm cộng cho thương hiệu này, Asus khá sáng tạo và được yêu thích về tính thẩm mĩ của thiết kế tổng thể. Đây cũng là một trong những thương hiệu ultrabook được yêu thích với các sản phẩm ZenBook UX305, và Transformer Book T200. Nếu hỗ trợ kĩ thuật được cải thiện thì thương hiệu này có lẽ sẽ tăng hạng trong lần xếp hạng tới.

Vị trí số 8: Toshiba

Liên tục trượt giảm, laptop Toshiba thực sự đã không gây được ấn tượng mạnh trong các năm qua. Các laptop của Toshiba đã nhận được những đánh giá tồi tệ nhất trong số các thương hiệu ở đây và họ không có nhiều người hâm mộ về thiết kế, bàn phím hoặc màn hình. Tuy nhiên, Toshiba cung cấp đa dạng laptop với nhiều mức giá khác nhau và đây cũng là thương hiệu Chromebook được người tiêu dùng yêu thích.

Vị trí thứ 9: Acer

Sony không còn chế tạo laptop và đứng cuối danh sách này là thương hiệu Acer. Liên tục giữ vị trí số 8 trong nhiều năm nhưng năm nay Acer đã giảm một bậc. Công ty không có những đánh giá tốt hoặc hỗ trợ kĩ thuật và thiết kế ở mức bình thường. Nhưng thương hiệu này có một số điểm nổi bật như về giá trị lựa chọn, hay một đội hình Chromebook hùng hậu.

Theo Quản Trị Mạng

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận