Ngồi làm việc liên tục 8 tiếng/ngày sẽ tăng tỉ lệ tử vong lên cao khoảng 9,9%

Một nghiên cứu mới đây từ thời báo Lancet đã công bố một thực tế phũ phàng rằng nếu muốn loại bỏ những biểu hiện và hậu quả không đáng có liên quan đến cơ thể, nhân viên văn phòng cần cân bằng 8 tiếng ngồi bàn giấy của họ với 1 tiếng hoạt động và di chuyển tích cực.


Cụ thể, theo nguồn tin trích dẫn từ Guardian:

Một nhóm những chuyên gia hàng đầu thế giới đã khám phá ra rằng tỷ lệ tử vong sẽ tăng cao lên khoảng 9,9% nếu chúng ta trải qua quá trình từ 2 đến 18 năm chỉ ngồi liên tục 8 tiếng/ngày (hoặc hơn) và ít tham gia các hoạt động tổng hợp. Con số đó sẽ giảm đi chênh lệch đôi chút - 6,8% - nếu ngồi ít hơn 4 tiếng/ngày đồng thời có ít nhất 1 tiếng hoạt động sôi nổi hơn. Thế nhưng kể cả khi bạn dính vào trường hợp đen đủi nhất phía trên, tình hình hoàn toàn có thể được khắc phục nhờ vào một phương pháp vô cùng đơn giản, nhưng đòi hỏi sự kiên trì: vận động thể chất ít nhất 1 tiếng/ngày.

Nhà nghiên cứu hàng đầu từ Đại học Cambridge và Học viện Khoa học Thể thao Na-uy - Ulf Ekelund đã bình luận: "Bạn không cần phải đích thân trực tiếp chơi một môn thể thao, hay đăng ký tập tại phòng gym. Chỉ cần một buổi đi bộ ngắn hàng ngày là đủ, sáng, trưa hay chiều cũng được. Việc chia nhỏ thành nhiều phân đoạn cũng không có gì ảnh hưởng cả, miễn sao tổng thời gian hợp lại thành ít nhất một tiếng là được."

Theo GenK

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: