Cách sửa bản lề laptop bị gãy, bị bung chân ốc bên trong

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về Nguyên nhân gây hư hỏng, gãy bản lề laptop:

- Nhiều người dùng có thói quen để laptop trong cốp xe, trong quá trình di chuyển laptop bị va chạm mạnh với thùng xe nên gãy bản lề laptop là điều hiển nhiên.

- Sử dụng laptop trong thời gian dài mà không đi bảo dưỡng laptop cũng khiến cho phần trục quay của laptop bị cứng dẫn tới việc mở ra mở vào khó khăn. Nếu mở mạnh tay sẽ dẫn tới bản lề laptop bị gãy.

- Một lý do khá phổ biến là CÁCH MỞ LAPTOP của khách hàng: khi mở màn hình ra các bạn phải cầm tay vào điểm giữa của mép trên màn hình nhưng đa số chúng ta lại chỉ cầm ở một bên trái hoặc phải. Như thế cũng dễ bị gãy bản lề hoặc bung chân ốc giữ bản lề ở một bên.

- Một số dòng laptop với thiết kế mỏng manh, bản lề thì cứng sau một thời gian sử dụng và khi mở máy chúng ta lại quá mạnh tay hoặc mở quá nhanh làm cho bản lề bị hư hỏng.

- Tháo ráp máy không đúng cách: Có nhiều bạn tự tháo mở vệ sinh máy ở nhà, do chưa có kinh nghiệm nên khi tháo máy các bạn gỡ hết ốc mặt sau rồi mở màn hình lên để mở mặt trước. Nhất là dòng Dell Inspiron, ốc nhựa dòng dell nhỏ yếu nên khi vặn ốc các bạn nên chừa lại 4 con ốc mặt sau ngay chỗ vít bản lề nhé.

p/s: nguyên nhân phổ biến nhất theo EDG tổng hợp được thì chủ yếu là do laptop bị rơi, va đập mạnh, khi có biểu hiện bản lề hư hỏng không mang đi khắc phục ngay mà vẫn cứ dùng dẫn tới khi đã gãy hẳn rất khó khắc phục.

Tại sao phải sửa bản lề laptop (gông giữ màn hình laptop) ?

- Bản lề laptop có tác dụng cố định, giữ cho màn hình laptop được gắn chặt vào phần vỏ của máy.

- Vỏ bản lề đảm bảo độ thẩm mỹ cho laptop.

- Bản lề laptop bị gãy có thể gây phát sinh thêm các hư hỏng như: làm đứt cáp màn hình, làm đứt cáp wifi, đặc biệt sẽ không thể dựng đứng màn hình lên để sử dụng hoặc sẽ rất khó khăn.

Dịch vụ sửa bản lề laptop tại EDG Hà Nội

- Khi Laptop bị gãy bản lề, bạn cần mang máy tới trung tâm sửa chữa laptop chuyên nghiệp để được thay bản lề hoặc gia cố lại chân ốc bản lề của laptop.

- EDG Laptop nhận thay thế bản lề, sửa bản lề laptop giá rẻ tại Đống Đa, Hà Nội.

- Sửa bản lề laptop lấy ngay và thực hiện tại chỗ (trước sự chứng kiến của khách  hàng) trong thời gian 30' - 1h đồng hồ không giữ máy qua ngày, không phải chờ đợi lâu.

Bảng giá sửa bản lề laptop, thay bản lề laptop lấy ngay:

Dịch vụGiá
Hàn lại và gia cố bản lề các mẫu laptop phổ thông (cả 2 bên)250.000 - 350.000
Gia cố và làm lại chân ốc bản lề cho các mẫu laptop phổ thông200.000 - 300.000
Thay bản lề laptop mới (giá tùy theo model cụ thể)250.000 - 550.000

- Hàn, chế, độ vỏ laptop bản lề laptop Sony Vaio, Bản lề laptop Dell, bản lề laptop HP, bản lề laptop ASUS, bản lề laptop ACER, bản lề laptop TOSHIBA, ... tùy theo tình trạng thiệt hại hư hỏng của vỏ.

- Sơn vỏ laptop mới : Liên hệ 0904380772

- Các dòng máy khác như Macbook, Alienware, ... và nhiều dòng máy màn hình cảm ứng vui lòng mang đến trung tâm kiểm tra để được báo giá chính xác nhất.

Hỗ trợ tư vấn miễn phí mời liên hệ Hotline : 0986453232 - 0435381963

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận