VinGroup đang muốn mua thêm một số nhà máy của LG?

Với việc LG cũng đang cân nhắc rút khỏi mảng smartphone, đây cũng là một khả năng có thể trở thành sự thực nếu doanh nghiệp Việt Nam đưa ra đề nghị đủ tốt.

Sau những thông tin về quá trình mua lại mảng kinh doanh tại khu vực Bắc Mỹ của LG, VinGroup được cho là muốn có thêm cả mảng sản xuất của công ty Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung Quốc và Brazil. Với việc LG cũng đang cân nhắc rút khỏi mảng smartphone, đây cũng là một khả năng có thể trở thành sự thực nếu doanh nghiệp Việt Nam đưa ra đề nghị đủ tốt. 

Nhà máy sản xuất smartphone của LG tại Hải Phòng


Theo chuyên gia của The Korea Times, VinGroup hiện đang là “bên đưa ra đề nghị tốt nhất trong số những ứng viên”. Về phía LG, kế hoạch của công ty sẽ là duy trì mảng R&D, nhưng cắt giảm quân số và sẽ chỉ hoạt động tại trụ sở chính ở Hàn Quốc. Nếu thành công, đây sẽ là cơ hội tốt để VinGroup quảng bá tên tuổi và mở rộng thị trường công nghệ ra quốc tế. 

Hiện tại LG Electronics cũng đã có nhà máy sản xuất tại Việt Nam, đặt ngay gần với nhà máy smartphone của VinGroup tại Hải Phòng. Nếu có thể mua lại và sáp nhập, tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp Việt sẽ tăng lên đáng kể với thị trường trong nước. 

Thứ Tư vừa qua, CEO của LG là Kwon Bong-Seok đã chia sẻ với báo giới về khả năng rút khỏi thị trường smartphone của công ty. Ông cũng đã gửi thư đến đội ngũ nhân viên của mình, với những thông báo về “một số thay đổi lớn sẽ diễn ra với mảng smartphone trong tương lai”.  Theo đại diện của LG Electronics, công ty lúc này vẫn đang “cân nhắc mọi khả năng và cơ hội kinh doanh”. 

Nếu hai bên đạt được thỏa thuận, LG khả năng cao sẽ đi theo con đường mà Apple đang làm tại Việt Nam. Công ty Hàn Quốc khi đó sẽ chịu trách nhiệm về thiết kế và R&D, còn VinGroup lúc này sẽ gia công các sản phẩm và cho ra thành phẩm dưới dạng OEM. Và với mong muốn có được cả dây chuyền tại Trung Quốc và Brazil, rất có thể VinGroup sẽ muốn quảng bá mình với vai trò đơn vị gia công cho LG - một thương hiệu có tiếng tăm trên thế giới - nhằm tạo dựng thêm uy tín tại thị trường bản địa. 

Theo The Korea Times

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận